เป้าหมายหลัก

วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557

อาทิตย์ จิตศึกษา ปัญญาเกิด

ความรู้สึกลึกลึก
          เมื่อคืนฝนตกหนักครับ นอนหลับลึกไปไกลมากสดุ้งตื่นเพราะ Nokai 2001 จากใครบางคน ขอบคุณครับที่ปลุกให้ตื่น เตรียมตัวจะไปวิ่งแต่รองเท้าเปียกโชก ใส่วิ่งคงไม่ได้ เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสคว้าคอมฯ เข้าห้องทำงานทำเพลินจนถึงเจ็ดโมงครึ่ง ปฏิทินการเรียนรู้เสร็จ 5 วีคพอดีขอบคุณพี่รองเท้าครับผม
          เข้าห้องประชุมเล็กสายไปนิดนึง ทุกคนนั่งล้อมวงเรียบร้อยครูกุ้งกิ้งนำกิจกรรมจิตศึกษาส่งมอบกระทงใจ ได้น่ารักมากๆครับ


          จากนั้นเป็นการแสดงความรู้สึกของตนเองต่อสรรพสิ่งต่างที่อยู่รอบตัวเรา ยอดเยี่ยมที่สุดอยู่ตรงที่ให้ทุกคนเข้าไปแสดงความรู้สึก ความปราถนาดี ความในลึกๆ กับเพื่อนครูที่เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ ปลาบปลืั้มครับผม น้ำตารื้นโดยไม่รู้ตัว สุดยอดครับผม          กำลังซึ้งๆ อยู่ในโหมดอารมณ์อุ่นไอรักจากผองเพื่อน ต้องรีบเบรคครับครูหญิงบางท่านน้ำไหลแหมะๆ เปลี่ยนเป็นกิจกรรมจับคู่ต่อ LEGO ตามคำบอกของอีกคนหนึ่ง อยู่ที่การสื่อสารและการเป็นผู้ฟังที่ดีครับนำไปจัดให้เด็กได้เป็นอย่างดี ปรบมือให้ครับ


          สุดท้ายของเช้านี้ให้ทุกคนเขียนบรรยายความรู้สึกในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ครูอั๋นครับผมมี 4 ก. ความรู้สึกครับ ก แรก กลัว ก สอง เกร็ง ก สาม เก่ง ก สี่ กล้า ครับผม อ่านเองนะครับ
          ช่วงบ่ายให้อิสระในการทำงานครูอ้อนและน้องต้นมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเขียน Blogger และให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้แสดงความคิดเห็นถึงการอยู่ร่วมกันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ขอบคุณครับ
ครุอั๋นครับผม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น