เป้าหมายหลัก

วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2557

หอคอยแห่งพลัง


"หอคอยแห่งพลัง สรรค์สร้างจากแรงใจ"

          
                  วันนี้ครูต๋อยนัดแปดโมงครึ่งให้พบกันที่ห้องประชุมใหญ่ ทานข้าวเช้าแบบไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนเหมือนทุกวัน คนอื่นเขาเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อย ตัวเองยังใส่ชุดกีฬา กลับที่พัก อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ชุดเกรียนๆ นิดนึง เผื่อเจอ...


           เข้าห้องประชุม ( ว้าวๆๆๆๆ เป้าสายตา ไม่ใช่เพราะหล่อ เท่ห์ แต่เพราะมาสายต่างหาก )ทุกคนพร้อม ครูแป้ง ครูแดง ครูณี ดำเนินรายการ เริ่มด้วย เกม ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า " ตามด้วยกิจกรรมจิตศึกษาแฝงเกม การแบ่งปัน การให้  ง่ายๆ ครับ นั่งเป็นวงกลม มีสิ่งของ 1 ชิ้นวางอยู่หน้าบ้านตนเอง ส่งเวียนขวาให้เพื่อนตามจังหวะคำพูด "ให้ ให้ ให้ แล้วก้อ ให้ ให้ ให้" ..... "ให้ ให้ ให้ ...ให้ ไม่ให้ ไม่ให้" เปลี่ยนส่งเวียนซัายให้ทำนองเดียวกันสับสนนิดๆ แต่สนุกครับ 


           
         จบเกมทุกคนได้รับพี่ปลาวาฬคนละ 1 ตัว พี่สี 1 แท่ง พี่ปลาไม่สวยเลย "ทำอย่างไรจะให้สวยเอ๋ย"แต่มีข้อแม้ว่าให้ใช้วิธีจุดสีห้ามระบายในเวลาครึ่งชั่วโมง"มีข้อจำกัดทั้งอุปกรณ์และเวลา ทำอย่างไรดีละครับ ทุกคนหามุมส่วนตัวก้มหน้าก้มตาจุด จุด จุด แล้วก้อ จุด จุด จุด จนออกมาเป็น จุด จุด จุด ไม่ใช่ครับดูเองดีกว่า

ผอ.ดรุณ ครูอั๋น

          
        เป็นไงครับผลงานแต่ละคนสุู้เด็กอนุบาลได้หรือปล่าว โดยเฉาะของครูแต๋.....จากนั้นเป็นการบอกความรู้สึก (เน้นย้ำนะครับว่าบอกความรู้สึก) ทุกคนระบายออกมาได้ประมาณนี้ครับ


          เสร็จภารกิจกับพี่ปลาวาฬลายจุดเจ้าปัญหา อุปสรรค์การพักผ่อนของวันหยุดยังไม่หมดครับ มาอีกแล้ว กระดาษหนังสือพิมพ์ 4 แผ่น กระดาษกาว 2 ฟุต " ทำอย่างไรก็ได้ วิธีไหนก็ได้ ให้ได้หอคอยที่สูงที่สุด แข็งแรงที่สุด ในเวลา 25 นาที ห้ามใช้วัสดุอื่นโดยเด็ดขาด " แต่น แตน แต้นนนนนน สบายมากครับ ครูอั๋น ครูเอ๋ ครูหอม ครูแต๋ และครู ผอ.ศรีสะเกษ ( ไม่รู้จักชื่อครับ ขอโทษครับ ) รวมพลัง เสริมสร้างสามัคคี ครูอั๋นเขียนแบบ ที่เหลือม้วนๆๆๆๆๆๆ นำมาประกอบ เสร็จเรียบร้อยก่อนกำหนดเวลา เป็นกลุ่มแรก ชนะเลิศครับ ( ถึงไม่สวย แต่ก็น่ารักนะครับ ) 

          กรรมการยังไม่ตัดสินเกิดอุบัตืเหตุก่อนครับ วิศวกรของกลุ่มๆหนึ่งกำลังจะนำยอดหอคอยขึ้นไปแขวน ( คิดได้ไงไม่รู้ ) เกิดตกจากหอคอย ได้รับบาดเจ็บต้องพาส่งโรงพยาบาล ทุกกลุ่มจึงได้เหรียญทองเกียรติยศโดยปริยาย สุดท้ายและท้ายสุดของวันนี้เป็นเกมเป็ดชิงรัง สนุกครับแต่ช่วงแรกสับสนนิดหน่อย ตามประสาเป็ดตัวเมียไม่ยอมกกไข่อยากออกไปหากินมั่ง ผ่านไป 2 - 3- 4 -5 - 6  เกมจึงเข้าใจ 
          วันนี้เพื่อนครูจากโรงเรียนบ้านพาน โรงเรียนบ้านคลองเพชรสวาย ต้องเดินทางกลับก่อน ขอให้เดินทางโดยสวัสิภาพครับ
ขอบคุณครับ
ครูอั๋นครับผม
เสารืนี้หากอยู่ที่บ้านคงนอนหลับสบายๆ แต่ไร้ประโยชน์ อยู่นี่ที่กลับมีงานที่ทำให้ตนเองรู้สึกมีค่าขึ้นมาอีกเยอะมาก"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น